Cách tìm nguyên nhân lỗi phần mềm, lỗi cập nhật phần mềm iphone và cách xử lý

Biết cách nhận diện nguyên nhân và xử lý lỗi phần mềm iPhone sẽ không khiến bạn khó chịu hay lúng túng khi rơi vào trường hợp bất ngờ này. Lỗi phần mềm iPhone luôn khiến người dùng khó chịu vì gây gián đoạn khi sử dụng, thậm chí ảnh hưởng đến công việc. Nếu biết cách nhận diện và tự xử lý tại nhà, điều này sẽ không còn quá phiền toái. Cùng chúng tôi tìm ra các nguyên nhân và khắc phục lỗi của iPhone ngay sau đây. 

Một số nguyên nhân gây lỗi phần mềm iPhone

Một số nguyên nhân báo lỗi phần mềm trên iPhone như: 

  • Pin báo sai mức hoặc phần mềm nhận diện sai mức pin.
  • Loạn cảm ứng do máy bị vô nước, miếng dán màn hình nứt vỡ
  • Phần mềm không tương thích gây xung đột
  • Màn hình bị đơ khi đang sử dụng
  • Lỗi không truy cập được mạng, wifi
  • Không thể xóa ứng dụng do lỗi phần mềm hoặc chưa kích hoạt tính năng xóa
  • Ứng dụng bị đơ, hoạt động chậm

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây mỗi phần mềm của iPhone mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng. 

Cách tìm nguyên nhân lỗi phần mềm, lỗi cập nhật phần mềm iphone và cách xử lý

Cách xử lý lỗi phần mềm iPhone tại nhà

Sau đây là một số cách xử lý lỗi phần mềm iPhone bạn có thể thực hiện tại nhà: 

1. Khởi động lại iPhone

Nhìn chung với mọi lỗi cơ bản, bạn đều có thể khởi động lại thiết bị để phần mềm tự vá lỗi. Sau đó phần lớn iPhone sẽ hoạt động trở lại, ổn định và mượt mà hơn. 

2. Cập nhật iOS mới nhất

Cập nhật hệ điều hành iOS bản mới nhất là cách đơn giản và hiệu quả để sửa chữa các lỗi phần mềm của iPhone. Nếu không cập nhật iOS phiên bản mới cũng là nguyên nhân chính khiến thiết bị gặp trục trặc phần mềm. Cách để cập nhật phần mềm mới như sau: Bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó ấn chọn Cập nhật phần mềm là được. 

Cách tìm nguyên nhân lỗi phần mềm, lỗi cập nhật phần mềm iphone và cách xử lý

3. Cập nhật ứng dụng

Không cập nhật ứng dụng phiên bản mới cũng là nguyên do khiến app chậm, đơ hoặc bị lỗi khi sử dụng. Để khắc phục, bạn vào AppStore để cập nhật lại ứng dụng. 

Các bước thực hiện như sau: vào Cài đặt, chọn vào App Store, sau đó bật Cập nhật ứng dụng và chọn những ứng dụng phải cập nhật phiên bản mới. 

4. Đặt cài đặt mạng

Trường hợp iPhone liên tục báo lỗi kết nối mạng, internet, wifi, cách để xử lý như sau: 

Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, tiếp tục vào mục Cài đặt lại sau đó ấn vào “Đặt lại cài đặt mạng”. Thao tác này giúp thiết bị hủy các kết nối cũ và kết nối lại các mạng như ban đầu. Lưu ý bạn cần phải nhập lại các pass wifi trước đó. 

5. Khắc phục lỗi BlueTooth

Với lỗi kết nối bluetooth, cách để khắc phục như sau. Bạn vào Cài đặt, chọn vào Bluetooth. Sau đó ấn chọn chữ “i” để Quên thiết bị đã kết nối. Cuối cùng kết nối lại từ đầu. 

6. Khắc phục sự cố HomeKit

Để khắc phục lỗi HomeKit, bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt, chọn vào mục Quyền riêng tư. Sau đó ấn chọn HomeKit và chọn Đặt lại cấu hình HomeKit là được. 

Cách tìm nguyên nhân lỗi phần mềm, lỗi cập nhật phần mềm iphone và cách xử lý

7. Làm sạch iPhone

Cách xử lý khi iPhone không thể sạc được có thể là do cổng sạc hay dây sạc bị dính nước, độ ẩm cao hoặc bụi bẩn tích tụ. Bạn cần kiểm tra lại bộ sạc của mình. Nếu sạc bị ẩm phải làm khô lại. Nếu cổng sạc bị bám bẩn, hãy vệ sinh bằng bông gòn một cách nhẹ nhàng và thận trọng. 

8. Tháo thẻ SIM và lắp lại

Tắt nguồn, tháo và lắp lại thẻ sim vào khe để xử lý nhanh nếu thiết bị báo lỗi không nhận diện được mạng hoặc sim. 

Làm gì khi không khắc phục được lỗi phần mềm iPhone tại nhà?

Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi phần mềm của iPhone, bạn nên đến các cửa hàng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Không nên tự ý cài đặt thêm các ứng dụng phụ hoặc tháo máy để tránh gây hư hỏng nặng. Hãy đến những địa chỉ đáng tin cậy, có kinh nghiệm và phân phối iPhone chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất. 

Trên đây là một số nguyên nhân gây lỗi phần mềm iPhone mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng và những cách khắc phục. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến nhiều điều hữu ích cho bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ nếu bạn vẫn không xử lý được lỗi trên điện thoại của mình. 

Cách tìm nguyên nhân lỗi phần mềm, lỗi cập nhật phần mềm iphone và cách xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 Shares 962 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap