Iphone không kết nối được Airpods và cách khắc phục hiệu quả

Cách khắc phục hiệu quả vấn đề iPhone không kết nối với AirPods có thể áp dụng như kiểm tra pin, kết nối bluetooth, cập nhật phần mềm hay cài đặt lại mạng. Iphone không kết nối được với Airpods là vấn đề gây nên phiền toái cho người sử dụng: Không thể nghe nhạc, không kết nối được cuộc gọi… Nhưng sẽ không còn là vấn đề nếu bạn biết cách xác định nguyên nhân và khắc phục được nó. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những cách để xử lý khi iPhone không kết nối với Airpods. 

Cách 1: Kiểm tra iPhone đã bật Bluetooth chưa?

Nếu iPhone và AirPods không kết nối được với nhau, việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là kiểm tra xem Bluetooth đã được bật hay chưa. Cách đơn giản nhất để khắc phục là tắt và kết nối lại bluetooth trên thiết bị của mình. 

Cách 2: Đảm bảo Airpods với iPhone trong tầm phủ sóng

AirPods sẽ kết nối được với thiết bị thông qua Bluetooth trong phạm vi cho phép. Vì thế bạn cần đảm bảo rằng điện thoại và tai nghe không ở cách nhau quá xa. Nếu để AirPods trong hộp sạc, bạn cần mở nắp hộp để kết nối dễ dàng. 

Iphone không kết nối được Airpods và cách khắc phục hiệu quả

Cách 3: Quên kết nối Airpods và kết nối lại

Trường hợp AirPods đã kết nối thành công với điện thoại trước đó, nhưng lại mất kết nối. Bạn có thể quên cài đặt AirPods rồi sau đó kết nối lại. 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Vào mục Cài đặt (Settings) sau đó chọn Bluetooth, chọn vào biểu tượng “i” bên phải của tên AirPods đang sử dụng. Bấm chọn quên thiết bị để hoàn thành. 

Tiếp theo, bạn đặt AirPods vào hộp sạc và ấn nút Reset. Sau đó bạn kết nối lại giữa AirPods và iPhone. 

Cách 4: Khởi động lại  iPhone

Khởi động lại thiết bị là cách sửa các lỗi khi kết nối giữa iPhone và AirPods không thành công đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên Reset lại AirPods để không gặp phải vấn đề tương tự ở lần kết nối tiếp theo. 

Cách 5: Cập nhật phần mềm cho iPhone và AirPods của bạn

Lỗi phiên bản là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone và AirPods không kết nối được với nhau. Vì thế ngay khi gặp tình trạng này, bạn phải kiểm tra lại hệ điều hành đang sử dụng ở phiên bản nào. 

Thông thường, với mỗi dòng AirPods khác nhau, các yêu cầu tối thiểu về phiên bản cụ thể như sau: 

  • AirPods 1: tối thiểu iOS 10
  • AirPods 2: tối thiểu iOS 12.2
  • AirPods Pro: tối thiểu iOS 13.2
  • AirPods Max: tối thiểu iOS hoặc iPadOS 14.3

Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra và cập nhật lại iOS trên iPhone để đảm bảo kết nối đồng bộ. 

Iphone không kết nối được Airpods và cách khắc phục hiệu quả

Cách 6: Kiểm tra dung lượng pin của AirPods

Một trong những nguyên nhân khiến AirPods không kết nối được với iPhone có thể là vì dung lượng pin không đủ để hoạt động. Do vậy nếu đã thử xử lý nhiều cách mà vẫn không kết nối được, bạn nên kiểm tra lại pin cho AirPods, hoặc sạc pin cho thiết bị. 

Cách sạc AirPods cũng rất đơn giản: 

  • Đặt AirPods vào hộp sạc 
  • Kiểm tra mức sạc ở đèn trạng thái
  • Khi đèn chuyển sang màu xanh lục thì AirPods đã được sạc đầy

Sau khi AirPods đã đầy pin, bạn thực hiện lại thao tác kết nối giữa điện thoại để kiểm tra lại. 

Cách 7: Cài đặt lại mạng iPhone

Ngoài những nguyên nhân trên, còn một nguyên do khiến iPhone và AirPods không kết nối được với nhau có thể vì các vấn đề mạng. Bạn nên kiểm tra và cài đặt lại kết nối mạng của thiết bị. Cách này chỉ thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone mà không ảnh hưởng đến dữ liệu. 

Cách cài đặt mạng như sau: 

  • Vào Settings (Cài đặt), chọn mục General (Cài đặt chung) và chọn Reset (Đặt lại)
  • Chọn vào Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng) và nhập mật mã khi thiết bị yêu cầu.

Iphone không kết nối được Airpods và cách khắc phục hiệu quả

Cách 8: Kiểm tra và sửa chữa Airpods 

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách xử lý nêu trên, nhưng vẫn không kết nối được AirPods với iPhone. Phương pháp cuối cùng bạn nên làm là mang thiết bị đến các cửa hàng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra thiết bị để phát hiện các lỗi cả ở phần mềm và phần cứng. Từ đó đưa ra phương án sửa chữa hợp lý nếu có hư hỏng do AirPods hoặc iPhone. 

 

Trên đây là 8 cách để khắc phục vấn đề iPhone không kết nối được với AirPods. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên, ngay bây giờ bạn có thể liên hệ trực tiếp để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ các vấn đề gặp phải khi sử dụng iPhone. 

 

Iphone không kết nối được Airpods và cách khắc phục hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 Share 702 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap